Hướng dẫn cách bắt đầu xây dựng một website dành cho người mới

Huong-dan-xay-dung-website-cho-nguoi-moi

Qua nhiều năm đào tạo việc làm online  và đã từng giúp rất nhiều người trong việc xây dựng website, hôm nay tôi quyết định thực hiện bài viết này, mong muốn bất cứ ai đọc xong cũng đều có thể làm được hiểu và học được việc lên phương án làm ngay một website mà không cần biết nhiều về kiến thức tin học.

Bạn hãy yên tâm, cho dù bạn ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì vẫn có thể dễ dàng tự tay tạo cho mình một website hấp dẫn theo ý muốn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nếu bạn cần giúp đỡ, tư vấn thì đừng e ngại, hocvieconline.com luôn sẵn sàng “cầm tay chỉ việc làm website” cho bạn.

Huong-dan-xay-dung-website-cho-nguoi-moi
Hướng dẫn xây dựng website cho người mới dễ hiểu và dễ làm nhất

Để xây dựng một website, bạn cần những gì?

 • Domain – Tên miền là tên địa chỉ của website ví dụ như https://hocvieconline.com.
 • Hosting – đây là “vùng đất trên internet” để chứa website.

Một lời khuyên từ hocvieconline.com: Mỗi ngày bạn nên dành thời gian từ 30 phút đến 2 giờ để tập trung cho website của bạn. Việc này rất quan trọng giúp bạn làm chủ được website khi có một cách học rõ ràng và kỷ luật.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Bắt đầu luôn nhé!

Tại sao bạn cần có Website?

Có nhiều lý do để bạn bắt đầu xây dựng làm cho mình một website, ở đây tôi sẽ giới thiệu một số trường hợp mà mọi người thường làm:

 • Kiếm tiền online tại nhà: Nhiều người đã kiếm rất nhiều tiền từ website có người làm toàn thời gian, có người làm bán thời gian, những người làm bán thời gian đa số là làm việc văn phòng. Kiếm tiền từ website cần một chút chăm chỉ và cần mẫn, đây là cách kiếm tiền với chi phí đầu tư và rủi ro cực thấp mà thu nhập thì khỏi phải nói, nhiều người đã có thu nhập lên đến hàng ngàn đô la mỗi tháng từ website là điều bình thường. còn tôi thì… bí mật nhé.
 • Người viết sách: Những ai làm việc và kiếm tiền từ việc sáng tác và viết sách thì cần có website để chia sẻ quá trình làm việc từ đó độc giả biết đến nhiều hơn, bán được nhiều sách hơn.
 • Doanh nghiệp: Dù doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm vật lý hay dịch vụ tất nhiên là cần đến website rồi, để mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn từ đó doanh thu sẽ tăng lên.
 • Đam mê viết lách: Rất nhiều người thích viết và chia sẻ câu chuyện lên website để chuyển tải đến mọi người cùng sở thích, cùng đam mê. Xuất phát từ đam mê này rất nhiều người bắt đầu kiếm tiền trên đó.

Hướng dẫn các bước xây dựng thiết kế website dành cho người mới

 • Chọn nền tảng website.
 • Chọn tên miền (Domain) và Hosting.
 • Tạo website với WordPress.
 • Thay giao diện và thêm chức năng.
 • Cấu hình để dễ lên Top Google.
 • Hướng dẫn viết bài.

Bước 1: Chọn nền tảng website

Để xây dựng website bạn có rất nhiều nền tảng để thực hiện như WordPress, Blogger, Tumblr… Tuy nhiên như bạn thấy hình bên dưới:

nen-tang-wordpress-duoc-ua-chuong
Nền tảng WordPress vẫn được ưu chuộng nhiều nhất

Hiện nay WordPress chiếm trên 48% số lượng nền tảng website trên toàn thế giới, chính vì thế mà tất cả website kiếm tiền từ web của tôi đều được làm từ WordPress, có khi nào bạn thắc mắc tại sao WordPress có nhiều người sử dụng đến như vậy hay không? Đây là câu trả lời:

 • Nền tảng xây dựng website miễn phí cho mọi người.
 • Cực kỳ dễ sử dụng.
 • An toàn và bảo mật, luôn được cập nhật. Ngay cả Facebook và NASA cũng sử dụng WordPress cho blog của họ.
 • Rất linh hoạt trong việc mở rộng và tùy biến cả giao diện và chức năng (Theme và Plugin).
 • Có cộng đồng hùng hậu. Bất cứ khó khăn nào bạn gặp phải đều được giải quyết hầu như ngay tức khắc.

Với những lý do trên tôi đã chọn WordPress để xây dựng Website cho mình, tôi nghĩ bạn cũng thế.

Hiện nay có 2 cách để tạo website với WordPress: thứ nhất, tự mua tên miền và hosting để xây dựng website, thứ hai, vào WordPress.com tạo tài khoản và xây dựng website lúc đó tên miền sẽ có dạng http://tenmiencuabanchon.wordpress.com.

Tôi luôn sử dụng cách thứ nhất bởi vì cách thứ hai có nhiều hạn chế như sau:

 • Tên địa chỉ website nhìn là thấy không chuyên nghiệp rồi.
 • Hạn chế mở rộng chức năng, một số chức năng không thể mở rộng được.
 • Hạn chế một số chức năng để kiếm tiền.
 • Không kiểm soát được website, do bạn “ăn nhờ ở đậu” nhà người ta mà, sao tự do được.
 • Bạn không thể bán được website.

Chốt lại, nên mua tên miền và hosting để thiết kế và sử dụng website bằng WordPress. Một cách làm chủ và làm thực sự với website của bạn. Làm cái gì nó cũng có giá của nó là thế.

Bước 2: Chọn tên miền (Domain) và Hosting

Vậy làm sao để chọn mua tên miền và hosting vừa rẻ và vừa chất lượng. Sau đây là một số gợi ý:

 1. Tên miền (Domain): là địa chỉ của website để mọi người biết mà vào website của bạn ví dụ như facebook.com, google.com hay hocvieconline.com chính là tên miền. Bạn có thể đặt tên miền theo lĩnh vực hay tên thương hiệu. Giá thuê tên miền khoảng 2 trăm ngàn/1 năm. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chỗ mua rẻ hơn.
 2. Hosting: nơi lưu trữ website. Hosting và tên miền là cặp đôi luôn đi chung với nhau, giống như nhà và địa chỉ nhà vậy. Giá cả cũng rất bèo khoảng vài chục ngàn một tháng. Nói túm lại bạn đầu tư ban đầu cho tên miền và hosting sử dụng cho cả một năm, chỉ vài trăm đến một triệu đồng. Đầu tư cho xây dựng website quá rẻ phải không nào.

Bạn nên mua tên miền và hosting ở đâu lại vừa rẻ lại vừa chất lượng?

Khi chọn mua tên miền và hosting bạn quan tâm đặc biệt 2 vấn đề chính:

 • Thứ nhất, phải có thời gian mở trang web nhanh. Người đọc mở web thấy nhanh là có cảm tình ngay.
 • Thứ hai, thời gian hoạt động phải liên tục. Đảm bảo website không bị gián đoạn.

Có rất nhiều nhà cung cấp trên thị trường như Bluehost, Godaddy,… nhưng tôi đã sử dụng và kiếm tiền từ web qua nhà cung cấp hawkhost.com, qua thời gian dài sử dụng tôi thấy rất tuyệt vời: Tốt độ nhanh, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, hỗ trợ nhiệt tình, không giới hạn băng thông và lưu trữ, nói tóm lại tôi ưng ý với nhà cung cấp tên miền và hosting hawkhost.com và giới thiệu cho bạn sử dụng. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn bất cứ nhà cung cấp nào bạn thích miễn là có tên miền, có hosting thì bạn sẽ dễ dàng xây dựng website bằng WordPress, tuy nhiên, tôi khó hỗ trợ cho bạn tốt được.

Note: Một số thông tin tuyệt vời khi sử dụng hawkhost.com

 • Tại Việt Nam Hawkhost là một trong số nhà cung cấp hosting và tên miền hàng đầu, có rất nhiều người sử dụng, trong đó có tôi, đóng góp 3 website tại đây.
 • Hosting tại Hawkhost đều không giới hạn dung lượng, băng thông
 • Server đặt tại Singapore nên tốc độ truy cập website cực hấp dẫn.
 • Miễn phí bảo mật cho website với https.
 • Khi đăng ký bạn sử coupon “hocvieconline” được giảm giá lên đến 40% giá trị hoá đơn.

Chốt, bạn nên mua tên miền và hosting tại Hawkhost.com để xây dựng website WordPress. Khi bạn mua ở đây tôi cũng được hưởng chút hoa hồng, còn Bạn được hưởng giá ưu đãi giảm đến 40% giá trị hóa đơn và được hỗ trợ từ tôi, cả hai cùng vui phải không nào.

Bước 3: Bắt đầu xây dựng website bằng WordPress

Tại bước này, Nếu các bạn cần: tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước từ lúc mua tên miền, hosting cho đến khi tạo xong website bằng WordPress. Bằng hình thức hỗ trợ trực tiếp giúp bạn nhanh chóng và gọn nhẹ.

Con nếu bạn tự có thể mua được thì Click vào link www.hawkhost.com để tiến hành thuê tên miền, hosting và xây dựng website.

Ngoài ra Bạn cũng có thể học khóa học cầm tay chỉ việc hoặc thuê thiết kế website wordpress toàn tập từ A – Z của Duy MKT.

Chúc các Bạn sớm kiếm được tiền trên website của mình

Chào Thân mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *