Tìm hiểu cơ bản về cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng Youtube

Thong-tin-co-ban-ve-canh-bao-vi-pham-nguyen-tac-cong-dong-cua-youtube

Khi bắt đầu bạn xác định kiếm tiền youtube thì nội dung Nguyên tắc cộng đồng youtube là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang tìm thông tin về cảnh cáo vi phạm nguyên tắc cộng đồng, một loại cảnh cáo khác với cảnh cáo vi phạm bản quyền thì bài viết là sự chia sẻ tốt nhất dành cho bạn.

Thong-tin-co-ban-ve-canh-bao-vi-pham-nguyen-tac-cong-dong-cua-youtube
Thông tin cơ bản về cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng youtube

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận được cảnh cáo từ youtube

Nếu đưa ra cảnh cáo, youtube sẽ thông báo cho bạn qua email, qua mục thông báo trên thiết bị di động và máy tính để bàn và trong phần Cài đặt kênh của bạn. Youtube cũng sẽ cho bạn biết:

  • Nội dung nào đã bị xóa
  • Nội dung đó đã vi phạm những chính sách nào (ví dụ: nội dung khiêu dâm hoặc bạo lực)
  • Điều đó gây ảnh hưởng đến kênh của bạn như thế nào
  • Việc tiếp theo bạn có thể làm

Nếu nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của youtube, thì sau đây là cách mà kênh của bạn sẽ bị ảnh hưởng:

Cảnh báo

Youtube họ hiểu rằng sai lầm có thể xảy ra và mọi người không cố ý vi phạm chính sách của youtube. Đó là lý do Youtube chỉ đưa ra cảnh báo cho lần vi phạm đầu tiên. Xin lưu ý rằng youtube sẽ chỉ gửi cảnh báo cho bạn một lần. Lần tiếp theo youtube phát hiện thấy nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, bạn sẽ phải nhận cảnh cáo. Nếu cho rằng youtube đã nhầm lẫn thì bạn có thể kháng nghị cảnh cáo đó.

Cảnh cáo đầu tiên

Nếu youtube phát hiện thấy nội dung của bạn không tuân thủ chính sách của họ lần thứ hai, bạn sẽ phải nhận cảnh cáo. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đăng tải video, sự kiện trực tiếp, câu chuyện, tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh hoặc đăng bài trên tab Cộng đồng trong vòng một tuần. Toàn bộ đặc quyền sẽ tự động khôi phục sau 1 tuần, tuy nhiên, cảnh cáo đó sẽ vẫn duy trì trên kênh của bạn trong vòng 90 ngày.

Cảnh cáo thứ hai

Nếu bạn nhận cảnh cáo thứ hai trong cùng khoảng thời gian 90 ngày kể từ lúc nhận cảnh cáo đầu tiên, bạn sẽ không thể đăng nội dung trong vòng 2 tuần. Nếu không có vấn đề nào khác xảy ra, thì toàn bộ đặc quyền sẽ tự động khôi phục sau 2 tuần, tuy nhiên, mỗi cảnh cáo sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ thời điểm đưa ra cảnh cáo đó.

Cảnh cáo thứ ba

Nếu có 3 cảnh cáo trong cùng khoảng thời gian 90 ngày, thì kênh của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube. Ngoài ra, xin lưu ý rằng mỗi cảnh cáo sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ thời điểm đưa ra cảnh cáo và việc xóa nội dung vi phạm sẽ không gỡ bỏ cảnh cáo.

Việc cần phải làm nếu bạn phải nhận cảnh cáo youtube

Youtube họ muốn giúp bạn tồn tại lâu dài trên YouTube, vì vậy vui lòng:

  • Tìm hiểu về Nguyên tắc cộng đồng để đảm bảo nội dung của bạn tuân thủ các chính sách của youtube ngay.
  • Nếu kênh của bạn phải nhận cảnh cáo và bạn cho rằng youtube họ đã nhầm lẫn, thì bạn có thể kháng nghị quyết định đó ngay.

YouTube cũng có toàn quyền hạn chế khả năng tạo nội dung của người sáng tạo. Nếu tài khoản của bạn bị hạn chế tạo nội dung trên YouTube hoặc bị hạn chế sử dụng bất kỳ tính năng của YouTube nào, thì bạn không được phép dùng kênh khác để né tránh các quy định hạn chế này trên YouTube. Việc này sẽ kéo dài cho đến khi quy định hạn chế đó không còn có hiệu lực trên tài khoản của bạn nữa. Việc vi phạm quy định hạn chế này được coi là hành vi lách luật theo Điều khoản dịch vụ của youtube và có thể khiến tài khoản của bạn bị chấm dứt.

Xem nội dung video để hiểu thêm về nguyên tắc cộng đồng của youtube

Tất cả những điều trên là sự chia sẻ rất cần thiết dành cho bạn. Tôi nhấn mạnh một lần nữa là nguyên tắc cộng đồng của youtube là vô cùng quan trọng. Hãy nghiêm túc học để làm youtube hiệu quả nhất. Mọi kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về youtube bạn xem tại chuyên mục Kiến Thức Youtube của Website Học Việc Online để biết thêm.

Nếu bài viết hữu ích cho bạn đừng quên nhấn like và share bài viết.
Chúc bạn nhiều thành công với youtube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *